หน้าหลัก > ข่าว > ข่าวประชาสัมพันธ์ > โปรแกรมอบรมออนไลน์แบบผสมผสาน
โปรแกรมอบรมออนไลน์แบบผสมผสาน

2020-09-22 13:27:59

วิทยาลัยนานาชาติ มหาวิทยาลัยราชภัฏสวนสุนันทา ได้จัดอบรมปฏิบัติการภายใต้โครงการส่งเสริมครูเพื่อสร้างบทเรียนออนไลน์ เพื่อยกระดับการศึกษาไทย ตั้งแต่เดือนตุลาคม 2563 การจัดการอบรมเพื่อความปลอดภัยในระหว่างและหลังการแพร่ระบาด COVID-19 วิทยาลัยนานาชาติต้องเลื่อนการอบรมเชิงปฏิบัติการในพื้นที่ อย่างไรก็ตาม ยังมีวิธีการดำเนินงานที่ปลอดภัยให้แก่ครูคณิตศาสตร์ระดับมัธยมศึกษาตอนต้น ในการหยุดพักเพื่อสุขภาพ เนื่องจากข้อกำหนดเรื่องการเว้นระยะห่างทางสังคม ทีมผู้เชี่ยวชาญทางคณิตศาสตร์ของวิทยาลัยนานาชาติ มหาวิทยาลัยราชภัฏสวนสุนันทาได้จัดทำรูปแบบการอบรมออนไลน์แบบผผสมผสานเป็น 3 ระยะ-- ระยะที่ 1 เริ่มจากการออกแบบบทเรียนที่ต้องสอดคล้องกับข้อกำหนดของการเรียนรู้แบบออนไลน์ซึ่งแนะนำในเอกสารคู่มือและแหล่งทรัพยากรที่เตรียมไว้บนเว็บไซต์  ระยะที่ 2 การให้ผลย้อนกลับเบื้องต้นที่เกี่ยวข้องกับความรู้ด้านเนื้อหาและความรู้ด้านการสอน โดยผ่านทาง Facebook Live และความรู้ด้านเทคโนโลยีผ่านระบบ videoconference ระยะที่ 3 ผู้รับการอบรมเข้ารับการอบรมเพิ่มเติมในเขตพื้นที่