หน้าหลัก > ข่าว > ข่าวประชาสัมพันธ์ > อาจารย์คณิตศาสตร์วิทยาลัยนานาชาติและการสอนแบบ C-R-A

2020-09-22 13:01:57

สาขาวิชาคณิตศาสตร์ศึกษา วิทยาลัยนานาชาติ มหาวิทยาลัยราชภัฏสวนสุนันทา ได้จัดโครงการอบรมออนไลน์ผ่านทาง Facebook Live เพื่อพัฒนาครูคณิตศาสตร์ระดับมัธยมศึกษาตอนต้น รองศาสตราจารย์ฉวีวรรณ แก้วไทรฮะได้แนะนำยุทธวิธีการสอนจากรูปธรรมสู่นามธรรม ที่เรียกว่า ลำดับขั้นการสอนแบบ Concrete-to-Representational-to-Abstract (C-R-B) ที่ใช้พัฒนาความความเข้าในคณิตศาสตร์แก่นักเรียน หลังจากสิ้นสุดการอบรม มีผู้เข้ารับการอบรมท่านหนึ่งสามารถผลิตบทเรียนออนไลน์เรื่อง ‘การบวกจำนวนเต็ม’ (รูปทางขวามือ) และนำบทเรียนขึ้น YouTube ภายใต้เว็บของ SSRUIC MOOC ได้