หน้าหลัก > ข่าว > ข่าวประชาสัมพันธ์ > ศิษย์เก่าเข้าร่วมประชุมปฏิบัติการ SSRUIC MOOC

2020-07-29 13:41:59

นายอนิรุทธ์ พุ่มอ่อน (สควค. 2556) และ นางสาวยุวลี เที่ยงทุ่ง (สควค. 2557) เป็นศิษย์เก่าที่เข้าร่วมโครงการส่งเสริมครูเพื่อสร้างบทเรียนออนไลน์ เพื่อยกระดับการศึกษาไทย ในจังหวัดพิษณุโลก ซึ่งดำเนินการโดย วิทยาลัยนานาชาติ มหาวิทยาลัยราชภัฏสวนสุนันทา ศิษย์เก่าทั้งสองคนได้รับทุนการศึกษาจากสถาบันส่งเสริมการสอนวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี ภายใต้โครงการส่งเสริมการผลิตครูที่มีความสามารถพิเศษทางวิทยาศาสตร์และคณิตศาสตร์ (สควค.) และศึกษาหลักสูตรศิลปศาสตรมหาบัณฑิต สาขาวิชาคณิตศาสตร์ศึกษา เป็นเวลาสองปี หลังจากสำเร็จการศึกษาแล้วได้เป็นครูสอนคณิตศาสตร์ที่โรงเรียนสุโขทัยวิทยาคม ได้ช่วยพัฒนาการสอนคณิตศาสตร์โดยใช้นวัตกรรมและเทคโนโลยี สำหรับการประชุมปฏิบัติการครั้งนี้ ศิษย์เก่าทั้งสองได้สร้างสรรค์บทเรียนออนไลน์คณิตศาสตร์สำหรับนักเรียนระดับมัธยมศึกษาตอนต้น