หน้าหลัก > ข่าว > ข่าวประชาสัมพันธ์ > การเตรียมรายงานการประกันคุณภาพและ มคอ. 7 สำหรับปีการศึกษา 2562

2020-05-19 13:31:27

อาจารย์สาขาวิชาคณิตศาสตร์ศึกษาได้เข้าร่วมประชุมที่วิทยาลัยนานาชาติ มหาวิทยาลัยราชภัฏสวนสุนันทา เพื่อเตรียมความพร้อมในการจัดทำรายงานการประเมินตนเองสำหรับปีการศึกษา 2562 สืบเนื่องจากการประกันคุณภาพการศึกษาระดับหลักสูตร การจัดทำ SAR ได้จัดทำรวมกันกับ มคอ. 7 ซึ่งประกอบด้วย 6 องค์ประกอบ ได้แก่ (1) การกำกับมาตรฐาน (2) บัณฑิต (3) นักศึกษา (4) อาจารย์ (5) หลักสูตร การเรียนการสอน การประเมินผู้เรียน และ (6) สิ่งสนับสนุนการเรียนรู้ ตัวบ่งชี้และมาตรฐานของการประกันคุณภาพการศึกษาภายในระดับหลักสูตรครอบคลุมการสนับสนุนและพัฒนานักศึกษา การจัดระบบการจัดการเรียนและการสอน อัตราส่วนของผู้สอนต่อนักศึกษา (โดยเฉพาะมาตรฐานการให้คำปรึกษาวิทยานิพนธ์ต่อหลักสูตร) ผลผลิตทางวิชาการ ผลผลิตทางการวิจัยและนวัตกรรม วัสดุอุปกรณ์ แหล่งเรียนรู้ และการเผยแพร่ผลงานของนักศึกษาระดับบัณฑิตศึกษาได้รับการตีพิมพ์ในเอกสารประกอบการประชุมระดับชาติหรือนานาชาติหรือตีพิมพ์ในวารสารทางวิชาการที่ได้รับการประเมินจากคณะกรรมการกลั่นกรอง